บริการแก้ไขท่ออุดตัน

082-163-9990 , 02-903-6474
Fax : 02-589-8258
83 ม.6 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย
ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง
www.baantortan.com
เรียกใช้บริการเรา “บ้านท่อตัน”

ท่อตันทำยังไงดี

เรียกใช้บริการเรา


ท่อตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน พื้นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน ในเขต กรุงเทพ และปริมณฑล แก้ไม่ได้ ทางเราไม่คิดเงินทุกกรณี พร้อมรับประกันงาน แก้ไขให้ฟรี ตลอดระยะเวลา 45 วัน หากท่านแก้ไขเบื้องต้นแล้ว หรือ เรียกใช้จากที่อื่นแล้ว ยังทำไม่ได้ ต่อไปนี้ ไม่ต้องกังวล เรามีเครื่องมือทันสมัย ช่วยท่านได้ และขอบขอบคุณทุกหน่วยงาน และลูกค้าทุกท่านที่ใช้บริการด้วยดีเสมอมา รบกวนลูกค้าที่ใช้บริการแล้วบอกต่อเพื่อนบ้านที่มีปัญหาให้ด้วยนะครับ โทรมาคุยได้
-เลยครับโทรศัพท์ :02-903-6474
-แฟกซ์ (Fax):02-589-8258
-มือถือ (Mobile):082-163-9990

สนใจติดต่อ
082-163-9990 , 02-903-6474
ที่อยู่
83 ม.6 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง
บ้านท่อตัน
ยินดีให้บริการ

จะทำอย่างไรถ้าท่อระบายน้ำอุดตัน?

น้ำเป็นทรัพยากรมากมายที่เราทุกคนต้องการในชีวิตประจำวัน พวกเราส่วนใหญ่มักจะใช้ของขวัญเพื่อรักษาความสะอาดและความชุ่มชื้น. อย่างไรก็ตามเรามักลืมเกี่ยวกับของขวัญของระบบระบายน้ำ. นี่คือสิ่งที่นำน้ำที่ใช้แล้วหรือน้ำส่วนเกินออกจากบ้านของเรา. 

หากระบบระบายน้ำใช้งานได้เราจะลืมไปเลยว่ามีอยู่จริง. ถ้ามันอุดตันเราก็โกรธมัน ท่อระบายน้ำอุดตันป้องกันไม่ให้น้ำออกจากบ้านของเรา. เมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นสิ่งสกปรกที่น้ำพัดพาไปก็ลอยไปมาเพื่อให้มีความสูงมากกว่าปกติ! 

หากท่อระบายน้ำอุดตันคุณจะไม่สามารถใช้น้ำได้อีกเว้นแต่คุณต้องการให้น้ำท่วมบ้าน. บางครั้งคุณอาจรอบริการของ บ้านตอตาล ไม่ได้เพราะมีเรื่องอื่นที่ต้องเข้าร่วม. ให้เราสอนวิธีแก้ไขท่อระบายน้ำอุดตัน! หากไม่มีงานเหล่านี้โทรหาเรา.

ระบุสาเหตุของการอุดตัน

ท่อระบายน้ำอุดตันมักเกิดจากสิ่งที่ไม่ควรมี. อย่างไรก็ตามมันเป็นไปได้เช่นกันว่ามันเป็นผลมาจากบางสิ่งบางอย่างที่ควรจะถูกโยนทิ้งไปที่นั่น. แต่มันก็แข็งกระด้างด้วยน้ำที่ไหลเย็น บางครั้งก็ต้องการการบำรุงรักษาตามปกติ. 

การรู้สาเหตุของการอุดตันควรเป็นขั้นตอนแรกของคุณเพราะการลองใช้วิธีสุ่มอาจส่งผลเสียมากกว่าผลดี ความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น. ได้แก่ การอุดตันถาวรหรือทำให้ท่อแตกทั้งหมด นี่คือสาเหตุบางประการที่อาจทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน:

สารอาหารที่แข็งตัว

ให้เราเริ่มจากปกติที่สุดก่อน. อ่างล้างจานเป็นที่สำหรับล้างจานและใช้สำหรับเตรียมจาน. ที่นี่ยังเป็นที่ที่หลาย ๆ คนเทซุปที่ไม่ได้บริโภค. พวกเราหลายคนโยนอาหารแข็งลงท่อระบายน้ำอย่างไม่ใส่ใจ พวกเราบางคนประมาทมากขึ้นด้วยการทิ้งน้ำมันปรุงอาหาร! 

การโยนอาหารลงอ่างล้างจานถือเป็นเรื่องธรรมดาในทุกครัวเรือน. อย่างไรก็ตามท่อบางส่วนไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทิ้งอาหารอย่างถูกต้อง. ส่งผลให้ไขมันน้ำมันและไขมันสะสมอยู่ภายในท่อ. อาหารแข็งจะถูกทำลายโดยแรงดันของน้ำที่ไหลหรือแบคทีเรียจะเน่าเสีย. สิ่งนี้ทำให้พวกมันหลอมรวมกับโคลนสีเหลือง. 

เนื่องจากอาหารชื้นอยู่เสมอจึงจะเจริญรุ่งเรืองด้วยจุลินทรีย์. ดังนั้นมันจะเหม็นเมื่อคุณต้องเอาสิ่งอุดตันออก หากคุณอ่อนแอต่อกลิ่นเหม็นหรือสถานที่ท่องเที่ยวที่น่ารังเกียจจะดีกว่าถ้าคุณขอบ้านตอตาล. 

ผม

สิ่งนี้มักพบในท่อระบายน้ำในห้องน้ำของคุณอย่างชัดเจน. เราผลัดขนทุกวันโดยไม่ทันรู้ตัว. มันตกลงไปตามธรรมชาติโดยที่เราไม่รู้สึกเจ็บหรือมีอะไรมาดึง. นี่คือเหตุผลที่เรามักจะเห็นพวกมันบนพื้นห้องน้ำของเรา เนื่องจากสามารถเคลื่อนย้ายทางน้ำได้ง่ายจึงสามารถพบได้ใกล้กับท่อระบายน้ำ. ไม่สามารถใส่เข้าไปข้างในได้ง่ายเพราะลอยตัวเกินไป. ท้ายที่สุดน้ำจะดันพวกมันขึ้นไปในขณะที่พวกเขาพุ่งลงไปข้างล่าง. 

อย่างไรก็ตามเป็นไปได้ว่าก้อนขนอาจไปอุดตันท่อได้. กรณีนี้เกิดขึ้นหากคุณไม่ใส่ตัวกรองระบบระบายน้ำ. รูนั้นใหญ่พอที่จะกลืนก้อนขนได้ทั้งก้อน. น้ำที่ไหลตามมาจากด้านหลังดันให้ก้อนเนื้อลึกขึ้น. เป็นไปได้ที่ก้อนจะเดินลงไปเรื่อย ๆ. จนกว่าจะถึงลำคลองซึ่งจะไม่เป็นอันตรายต่อใครเว้นแต่จะมีตัวกรองลึกเข้าไปในท่อ. 

สบู่ก้อน

คนส่วนใหญ่ทำสบู่หล่นลงท่อระบายน้ำโดยตรงโดยบังเอิญ. อาจเป็นท่อระบายน้ำในห้องน้ำอ่างล้างจานหรือโถสุขภัณฑ์. แท่งอายุหนึ่งสัปดาห์อาจมีขนาดเล็กพอที่จะละลายหรือหลุดออกไปโดยไม่มีแรงต้านทานมากนัก แท่งใหญ่ก็จะลื่นไปชั่วนิรันดร์จนกว่ามันจะละลายหมด. โดยปกติแล้วไม่ได้เป็นสาเหตุให้กังวลเนื่องจากเป็นเพียงชั่วคราว.

มีหลายกรณีที่สบู่เป็นผู้สมรู้ร่วมคิดในการอุดตันแทนที่จะเป็นผู้ร้ายเสียเอง. กากสบู่สามารถทำหน้าที่เป็นกาวให้กับวัตถุขนาดเล็ก. นี่คือเหตุผลที่ปอยผมจะจับกันเป็นก้อนแข็ง. โดยปกติผมจะยังคงปล่อยให้น้ำซึมผ่าน แต่ผสมกับสบู่แล้วมันจะปิดกั้นน้ำที่ไหล. 

สบู่ยังผสมไขมันและน้ำมันจากอาหารได้ไม่ดี. พวกเขาทั้งหมดแข็งตัวด้วยกันเพราะน้ำเย็น. สบู่ล้างจานแตกต่างจากสบู่เหลวเพราะออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อสลายโมเลกุลของไขมันและน้ำมันจึงปลอดภัยเสมอ. 

ของเล่น

นี่อาจเป็นผลมาจากความอยากรู้อยากเห็นของเด็กมากกว่าความซุกซนดังนั้นโปรดอย่าโกรธถ้าคุณพบของเล่นอยู่ในท่อระบายน้ำ. พวกเขาจะลองวัดท่อโดยใช้ขนาดของของเล่นแล้วบังเอิญทำหล่น. สิ่งนี้เป็นของแข็งจึงไม่ก่อตัวจนอุดตันท่อระบายน้ำด้วยตัวมันเอง. แต่จะทำหน้าที่เป็นตัวกรองที่จับอาหารแข็งผมหรือสะสมแบคทีเรียซึ่งจะเป็นสาเหตุของการอุดตัน.

สิ่งที่คุณสามารถทำได้เพื่อคลายการอุดตันของท่อระบายน้ำ

มีวิธีง่ายๆที่คุณสามารถลองทำได้ด้วยตัวเอง วิธีการเหล่านี้จะต้องมีบางอย่าง. แต่ส่วนใหญ่มีราคาถูกเมื่อซื้อจากร้านขายของชำหรือหาซื้อได้จากในบ้าน. ก่อนที่คุณจะทำอะไรคุณอาจกังวลว่ามันจะน่าขยะแขยงแค่ไหน คำตอบขึ้นอยู่กับว่าคุณเตรียมตัวอย่างไรเพื่อดูของออร์แกนิกที่ไม่ใช่อาหาร.

หากคุณเคยชินกับการทิ้งขยะเศษอาหารหรือทำความสะอาดปืนและสิ่งสกปรกจากกระเบื้องคุณก็ไม่ต้องกังวลอะไร. หากคุณไม่ได้เป็นเช่นนั้นคุณอาจต้องการคว้าถุงมือแบบใช้แล้วทิ้ง. คุณจะสัมผัสและได้กลิ่นสารประกอบอินทรีย์ขณะดึงออกจากท่อ. ท่อโปรดคำนึงถึงคุณไม่ใช่สิ่งที่เราทำความสะอาดด้วยแปรงเป็นประจำ. การทำความสะอาดเป็นงานที่สกปรกอยู่เสมอดังนั้นจึงเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้.

น้ำยาล้างท่อระบายน้ำ

คุณสามารถซื้อน้ำยาล้างท่อระบายน้ำได้จากซูเปอร์มาร์เก็ตหรือร้านสะดวกซื้อ. สารเคมีเหล่านี้ถูกออกแบบมาเพื่อหลอมและย่อยสลายสารทึบที่สัมผัส. แนวคิดคือเทลงในท่อระบายน้ำเพื่อแช่กลุ่มของสิ่งที่เหลืออยู่ในท่อระบายน้ำ. 

อย่าใช้น้ำเพื่อหลีกเลี่ยงการเจือจางสารเคมี. นอกจากนี้อย่าเทน้ำยาล้างท่อระบายน้ำมากเกินไป. หลีกเลี่ยงไม่ให้สารเคมีไหลย้อนกลับไปที่อ่างล้างจาน. ปล่อยให้แช่สักสองสามชั่วโมง. โดยปกติจะใช้เวลาเพียงสองชั่วโมง. แต่ความเร็วของเอฟเฟกต์แตกต่างกันระหว่างแบรนด์ดังนั้นโปรดตรวจสอบฉลากเสมอ.

หากคุณมีน้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำในผิวหนังให้ล้างออกทันที. สถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดมันจะคันมาก. หลังจากล้างแล้วให้ใช้สบู่ต้านเชื้อแบคทีเรียล้าง.

ซึ่งพรวดพราด

นี่หมายถึงการใช้ลูกสูบเพื่อพยายามดึงสารออกมาโดยใช้แรงดันอากาศ. ขนาดของลูกสูบมีความสำคัญกับขนาดของทางเข้าท่อระบายน้ำ. โดยปกติแล้วลูกสูบชักโครกจะใช้งานได้กับโถส้วมหรือท่อระบายน้ำที่พื้นเท่านั้น. สำหรับอ่างที่มีพื้นผิวไม่เรียบให้ลองหาลูกสูบขนาดเล็กหรือออกแบบมาเป็นพิเศษ. นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ที่จะดันสิ่งอุดตันทั้งหมดผ่านท่อแทนที่จะดึงกลับไปที่ทางเข้า. 

หลุด

คุณสามารถดึงสารออกจากท่อระบายน้ำได้โดยใช้วัตถุทรงยาว. รายการที่ต้องการคือลวดที่อ่อนได้พอที่จะโค้งงอและเป็นรูปตะขอที่ส่วนปลาย. แต่แข็งแรงพอที่ “ขอเกี่ยว” จะไม่คลายเมื่อจับบางสิ่ง. รายการยอดนิยมสำหรับงานนี้คือที่แขวนลวดราคาถูก. แม้ว่านั่นจะหมายถึงการกล่าวคำอำลากับไม้แขวนเสื้อนั้นตลอดไปเว้นแต่คุณจะเป็นช่างฝีมือดี.

รายการอื่น ๆ ก็ใช้ได้เช่นกัน มีสว่านพลาสติกพิเศษที่ออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อปลดอ่างล้างมือ. พ่อค้าแม่ค้าริมถนนในไชน่าทาวน์บางรายเร่ขาย. แต่ไม่ได้ทำการตลาดสูงจึงไม่มีใครรู้ว่าสิ่งประดิษฐ์จะยังคงขายได้นานแค่ไหน.

ประปา

อันนี้ใช้ได้กับอ่างล้างมือเท่านั้นเว้นแต่คุณจะยอมทุบกำแพงเพื่อไปถึงท่อระบายน้ำฝักบัว.

หากคำแนะนำข้างต้นไม่ได้ผลคุณสามารถลองทำงานของช่างประปาได้ตลอดเวลา. สิ่งนี้เกี่ยวข้องกับการรื้อท่อระบายน้ำออกจากใต้อ่างเพื่อที่คุณจะได้ตักหรือจับก้อนของสิ่งต่างๆได้โดยตรงจากจุดที่ติดอยู่. 

มักจะมีฟักเป็นท่อ. สิ่งเหล่านี้คือบริเวณที่มักจะเน้นการอุดตันเนื่องจากรูปทรงของมัน. คุณอาจโต้แย้งว่า “อ่างล้างจานของคุณจะไม่อุดตันหากไม่ได้รับรูปร่างที่น่าอึดอัดนี้!”. ความจริงก็คืออ่างล้างมือจะอุดตันไม่ว่าจะเกิดอะไรขึ้นก็ตาม การออกแบบนี้เป็นสิ่งที่ช่วยให้แก้ไขได้ง่าย.

เตรียมกะละมังขนาดใหญ่เพื่อกักน้ำรั่วจากนั้นเปิดฝา. ปล่อยให้น้ำไหลจากนั้นทำความสะอาดด้านในของท่อ ตักสิ่งที่คุณพบจากนั้นปิดผนึกให้แน่นอีกครั้ง.