บริการแก้ไขท่ออุดตัน

082-163-9990 , 02-903-6474
Fax : 02-589-8258
83 ม.6 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย
ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง
www.baantortan.com
เรียกใช้บริการเรา “บ้านท่อตัน”

ที่มาของปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน

เรียกใช้บริการเรา


ท่อตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน พื้นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน ในเขต กรุงเทพ และปริมณฑล แก้ไม่ได้ ทางเราไม่คิดเงินทุกกรณี พร้อมรับประกันงาน แก้ไขให้ฟรี ตลอดระยะเวลา 45 วัน หากท่านแก้ไขเบื้องต้นแล้ว หรือ เรียกใช้จากที่อื่นแล้ว ยังทำไม่ได้ ต่อไปนี้ ไม่ต้องกังวล เรามีเครื่องมือทันสมัย ช่วยท่านได้ และขอบขอบคุณทุกหน่วยงาน และลูกค้าทุกท่านที่ใช้บริการด้วยดีเสมอมา รบกวนลูกค้าที่ใช้บริการแล้วบอกต่อเพื่อนบ้านที่มีปัญหาให้ด้วยนะครับ โทรมาคุยได้
-เลยครับโทรศัพท์ :02-903-6474
-แฟกซ์ (Fax):02-589-8258
-มือถือ (Mobile):082-163-9990

สนใจติดต่อ
082-163-9990 , 02-903-6474
ที่อยู่
83 ม.6 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง
บ้านท่อตัน
ยินดีให้บริการ

ที่มาของปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน

ที่มาของปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน อาจมาจากหลายสาเหตุ อาทิเช่น

– อาจเกิดจากการทำความสะอาด ซักล้างสิ่งต่าง ๆ การรวมตัวของไขมัน สบู่ ผงซักฟอก
– อาจเกิดจากผู้คนที่พักอาศัยในสถานที่นั้น ๆ มีความรู้เท่าไม่ถึงการณ์ หรืออาจเกิดจากความมักง่าย ทิ้งสิ่งปฏิกูล เศษขยะ เศษอาหารต่าง ๆ ลงสู่ท่อระบายน้ำทิ้งโดยตรง ลืมคำนึงถึงผลเสียที่จะเกิดขึ้นตามมาภายหลัง
– อาจเกิดจากสภาพแวดล้อมและธรรมชาติ เช่น เศษผง ฝุ่นละออง เขม่าควัน ตะกอนดิน หิน ดิน ทราย เศษกิ่งไม้ไบหญ้า ที่ถูกพัดพามาสะสมจับตัวกันเป็นก้อนใหญ่ หนา และแข็ง ซึ่งสามารถพบเห็นได้ที่บริเวณดาดฟ้า รางน้ำฝน ระเบียงบ้าน หรือแม้แต่ผนังกำแพงของบ้าน สิ่งเหล่านี้ก็จะถูกชะล้างโดยน้ำฝน และไหลลงสู่ท่อระบายน้ำทิ้งโดยตรง ในบางครั้งอาจไปสะสมอยู่บริเวณ ส่วนแยก ส่วนโค้งงอของท่อ ทับถมกันมากขึ้น ๆ จนกระทั่งไปปิดกั้นทางเดินของน้ำ ไม่สามารถระบายได้อย่างรวดเร็ว ทำให้น้ำเอ่อล้นออกมาภายนอกท่อระบายน้ำ

แหล่งที่มาของปัญหาการอุดตัน

ในขณะที่เราดำเนินชีวิตประจำวันก็มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นตามท่อระบายน้ำ. อาจไม่สามารถสังเกตเห็นได้ชัดเจน. แต่มีบางกรณีที่อาจทำให้ระบบระบายน้ำของคุณเสียหายได้. คุณสามารถโทรติดต่อฝ่ายบริการของบ้านทอแทนเพื่อซ่อมแซมความเสียหายให้คุณได้. เพียงโทรหาเราที่ 082 163 9990 หรือ 02 903 6474!

นี่คือสาเหตุที่ทำให้ท่อระบายน้ำอุดตัน:

ผม

ผู้ร้ายอันดับหนึ่งของท่อระบายน้ำอุดตันคือเส้นผม. เนื่องจากสามารถจับกับไขมันและสารอื่น ๆ. เพื่อก่อให้เกิดการอุดตันได้. นี่คือเหตุผลที่คุณควรตรวจสอบให้แน่ใจว่าท่อระบายน้ำทั้งหมดของคุณมีเจ้าหน้าที่คอยจับผม นอกจากนี้ยังแนะนำให้ทำความสะอาดเป็นประจำ. 

สบู่หรือผงซักฟอก

มีสบู่บางชนิดที่ทำด้วยไขมันหรือไขมัน. ไขมันในสบู่ผสมกับน้ำและทิ้งคราบแข็งที่เปื้อนอุปกรณ์อาบน้ำและท่ออุดตัน. ขอแนะนำให้เปลี่ยนไปใช้การล้างแบบไม่ใช้สบู่และทำความสะอาดท่อด้วยแรงดัน. 

ฝุ่น

ใช่มันมองไม่เห็น แต่สิ่งสกปรกทั้งหมดที่มาจากเสื้อผ้าที่คุณซักจะไหลลงท่อระบายน้ำ. เมื่อเวลาผ่านไปสิ่งที่น่ารังเกียจอาจสร้างและอุดตันท่อระบายน้ำของคุณ. นี่คือเหตุผลที่คุณควรล้างสิ่งสกปรกหรือโคลนส่วนเกินออกจากเสื้อผ้านอกบ้าน. 

เศษอาหาร

ก่อนล้างจานให้เอาเศษอาหารออกให้หมด. เศษอาหารไม่ควรลงท่อระบายน้ำ. ทั้งนี้เนื่องจากเศษอาหารส่วนใหญ่ไม่สลาย. มันยังสามารถสะสมจาระบีหรือน้ำมันและแข็งตัวเมื่อเวลาผ่านไป.

กระดาษชำระ

เป็นที่เข้าใจได้ว่ามีประเทศอื่น ๆ ที่ทิ้งเศษกระดาษชำระลงในชักโครก. แต่นี่เป็นการปฏิบัติที่ไม่ถูกต้องเนื่องจากอาจทำให้ท่อของคุณอุดตันได้. มันสามารถสร้างความเสียหายได้หากมีการอุดตันและแรงกดมากเกินไป โยนทิ้งในถังขยะแทน. 

วัตถุขนาดเล็ก

หากคุณพยายามกำจัดสิ่งของเล็ก ๆ อย่าทิ้งลงในชักโครกหรือปล่อยให้จมน้ำในอ่าง. สิ่งแปลกปลอมอาจก่อให้เกิดความเสียหายที่ใหญ่กว่า. ความเสียหายที่มากขึ้นหมายความว่าคุณจะใช้จ่ายเงินมากขึ้นเพื่อแก้ไข. 

ท่อออฟเซ็ต

เมื่อเวลาผ่านไปพื้นดินอาจเปลี่ยนทิศทางและอาจรบกวนท่อเดิมของท่อ. ท่อรุ่นเก่าที่ทำจากคอนกรีตและดินเหนียวสามารถไปนอกสถานที่ได้จริงๆ. สามารถดันขึ้นซึ่งอาจส่งผลต่อการไหลของระบบท่อน้ำทิ้งของคุณ. 

พืชและใบไม้

หากคุณมีอ่างล้างจานหลังบ้านให้ตรวจสอบว่ามีที่กั้นอ่างล้างจาน. เนื่องจากพืชและใบไม้อื่น ๆ สามารถอุดตันท่อของคุณได้ง่าย. หากไม่ได้รับการแก้ไขในทันทีอาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ขึ้นเนื่องจากน้ำไม่สามารถสลายพืชและใบได้. มันจะก่อตัวขึ้นเมื่อเวลาผ่านไปจนกระทั่งท่อของคุณไม่สามารถรับมือได้อีกต่อไป. รักษาความสะอาดหรือปิดทับเมื่อไม่ใช้งาน. 

มันอาจจะเป็นเรื่องเล็กน้อย แต่อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ขึ้นได้หากไม่ได้รับการแก้ไขในทันที.