บริการแก้ไขท่ออุดตัน

082-163-9990 , 02-903-6474
Fax : 02-589-8258
83 ม.6 ถนนบางกรวย-ไทรน้อย
ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง
www.baantortan.com
เรียกใช้บริการเรา “บ้านท่อตัน”

แนวทางป้องกันและแก้ไขท่อระบายน้ำอุดตัน

เรียกใช้บริการเรา


ท่อตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน พื้นห้องน้ำ อ่างล้างหน้า อ่างล้างจาน ในเขต กรุงเทพ และปริมณฑล แก้ไม่ได้ ทางเราไม่คิดเงินทุกกรณี พร้อมรับประกันงาน แก้ไขให้ฟรี ตลอดระยะเวลา 45 วัน หากท่านแก้ไขเบื้องต้นแล้ว หรือ เรียกใช้จากที่อื่นแล้ว ยังทำไม่ได้ ต่อไปนี้ ไม่ต้องกังวล เรามีเครื่องมือทันสมัย ช่วยท่านได้ และขอบขอบคุณทุกหน่วยงาน และลูกค้าทุกท่านที่ใช้บริการด้วยดีเสมอมา รบกวนลูกค้าที่ใช้บริการแล้วบอกต่อเพื่อนบ้านที่มีปัญหาให้ด้วยนะครับ โทรมาคุยได้
-เลยครับโทรศัพท์ :02-903-6474
-แฟกซ์ (Fax):02-589-8258
-มือถือ (Mobile):082-163-9990

สนใจติดต่อ
082-163-9990 , 02-903-6474
ที่อยู่
83 ม.6 ต.บางบัวทอง อ.บางบัวทอง
บ้านท่อตัน
ยินดีให้บริการ

ที่แนวทางป้องกันและแก้ไขท่อระบายน้ำอุดตัน

– ควรหมั่นดูแลเอาใจใส่ บริเวณปากท่อระบายน้ำทิ้ง รางน้ำฝน ดาดฟ้า ระเบียงบ้าน พยายามอย่าให้มีเศษผง ฝุ่นละออง เขม่าควัน ตะกอนดิน หิน ดิน ทราย เศษกิ่งไม้ไบหญ้า ขวางกั้นทางเดินของน้ำ
– ตรวจสอบตะแกรงที่ปิดฝาท่อระบายน้ำทิ้งในจุดต่าง ๆ ให้อยู่ในสภาพพร้อมใช้งานตลอดเวลา หากพบว่าเสียหรือแตกหัก ควรรีบเปลี่ยนหรือซ่อมแซมทันที
– อย่าทิ้งขยะ หรือ เศษอาหารที่เหลือจากการรับประทานลงสู่ท่อระบายน้ำทิ้งโดยตรง ควรผ่านการกรองเสียก่อน
– พยายามอย่าใช้สารเคมีใด ๆ เทลงไปในท่อระบายน้ำเมื่อเกิดการอุดตันขึ้นภายในท่อ เช่น โซดาไฟ เพราะจะทำให้มีปัญหาเพิ่มมากขึ้น
– หากเป็นการอุดตันจากคราบไขมัน คราบสบู่ คราบผงซักฟอก สามารถแก้ไขได้เบื้องต้น โดยใช้น้ำร้อนต้นให้เดือด แล้วเทราดลงไปในท่อที่มีการอุดตัน หรือ อาจใช้น้ำส้มสายชูในปริมาณที่เข็มข้น เทราดลงไป การแก้ไขวิธีนี้จะไม่ทำให้เกิดผลเสียใด ๆ แก่ท่อระบายน้ำทุกประเภท

การป้องกันและแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันบ่อยๆ

ท่อระบายน้ำอุดตันเป็นครั้งคราว. อาจเกิดขึ้นได้ปีละครั้ง, แต่สำหรับบางคนจะเกิดขึ้นเดือนละครั้ง. เป็นเรื่องปกติ แต่ไม่ได้หมายความว่าจะหลีกเลี่ยงไม่ได้. ทุกสิ่งพังทลาย แต่ก็สามารถคงอยู่ได้ด้วยการดูแลที่เหมาะสม. บริการของ บ้านตอตาล รวมถึงการป้องกันและแก้ไขปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันและนี่คือเคล็ดลับของเรา:

ปัญหาหลัก

ประเภทของสารที่ทิ้งลงท่อระบายน้ำ

สิ่งแรกที่คุณต้องกังวลคือสิ่งของที่คุณทิ้งลงท่อระบายน้ำ. ท่อระบายน้ำออกแบบมาเพื่อกำจัดของเสียจากน้ำเท่านั้นและไม่มีสิ่งอื่นใด. คุณไม่สามารถใส่ของแข็งได้ไม่ว่าจะขนาดใดก็ตาม. นอกจากนี้คุณไม่สามารถทิ้งของเหลวข้น ๆ. ได้เนื่องจากสิ่งเหล่านี้มักจะแข็งตัวเมื่อเย็นหรือติดอยู่ในท่อ.

ข้อผิดพลาดที่พบบ่อยอย่างหนึ่งของเด็ก ๆ. คือการทิ้งจาระบีหรือน้ำมันลงท่อระบายน้ำเนื่องจากเป็นของเหลว. เป็นผลให้พวกมันแข็งตัวเมื่อน้ำเย็นไหลผ่าน. ในกรณีอื่น ๆ พวกมันทำงานเหมือนกาวที่จับตัวกันเป็นก้อนของอาหารขนาดเล็ก. นอกจากนี้ยังเกิดขึ้นกับสบู่ถูตัวในห้องอาบน้ำ. พวกเขารวบผมเพื่อให้เกิดการอุดตันกันน้ำจำนวนมาก. 

การออกแบบท่อระบายน้ำมีข้อผิดพลาดโดยเนื้อแท้

บางบ้านมักจะประสบปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันบ่อยกว่าบ้านอื่น ๆ. ช่างประปาที่สร้างอ่างไม่ได้ออกแบบมาเพื่อประสงค์ร้าย. เพียงแค่ใช้งบประมาณที่ จำกัด หรือไม่มีวัสดุที่ดีที่พบในร้านฮาร์ดแวร์ใกล้เคียงในช่วงเวลาของการก่อสร้าง. เป็นเรื่องปกติสำหรับห้องชุดราคาไม่แพงหรือหน่วยงานย่อยสำหรับครอบครัวชนชั้นกลาง. 

ส่วนต่างๆของท่อระบายน้ำ

ทางเข้าท่อระบายน้ำ

แน่นอนว่ารูที่ฐานอ่างของคุณคือทางเข้าสู่ท่อระบายน้ำแน่นอน. โดยปกติจะมีการออกแบบโดยรอบแม้จะเป็นอ่างล้างมือแบบสั่งทำ. ขนาดและรูปทรงเป็นมาตรฐานอุตสาหกรรมและเป็นสิ่งสำคัญที่ต้องทราบเพื่อให้คุณมีอุปกรณ์เสริมให้เลือกมากมาย. 

ท่อระบายน้ำ

ท่อระบายน้ำทำจากท่อที่เชื่อมต่อ. ถ้าคุณมองไปที่ใต้อ่างล้างจานคุณจะเห็นพวกเขาเชื่อมต่อฐานของอ่างกับผนังหรือพื้น. บ้านหลายหลังไม่มีท่อในผนัง. แต่ชุดท่อที่คุณเห็นเป็นท่อเดียวที่ผลิตขึ้นจริง. รูบนกำแพงเป็นรูยาวที่ทอดตรงไปยังคลอง. อย่างไรก็ตาม ก๊อกน้ำ มีท่อครบชุดที่นำมาจากแหล่งที่มาเพื่อให้น้ำประปาของคุณสะอาด.

P-กับดัก

P-กับดัก คือเส้นโค้งรูปตัวยูที่คุณจะพบในโถส้วมหรือใต้อ่างล้างจาน. เรียกว่า p-กับดัก เนื่องจากมีลักษณะเป็นตัวอักษรหันหน้าลง “P” ของตัวอักษรภาษาอังกฤษ. เส้นโค้งคือส่วนหัวของตัวอักษรและท่อที่นำไปสู่ผนังเป็นส่วนที่เหลือของร่างกาย. 

รูปร่างแบบนี้จึงสามารถกักเก็บน้ำไว้บนเส้นโค้ง. เมื่อทำเช่นนี้น้ำนิ่งภายในท่อระบายน้ำจะสร้างซีลอากาศเพื่อป้องกันกลิ่นเหม็นของกากตะกอนหมักจากอีกด้านหนึ่งของท่อระบายน้ำ. อย่างไรก็ตามการออกแบบนี้ยังเป็นสาเหตุที่ทำให้ท่อระบายน้ำอุดตันบ่อยครั้งเนื่องจากดักจับน้ำมันและไขมันพร้อมกับน้ำเย็น.

ขั้นตอนการป้องกัน 

นิสัยการทำความสะอาด

วิธีทำความสะอาดอ่างล้างมือและจานทุกวันส่งผลอย่างมากต่อความถี่ในการอุดตันของท่อระบายน้ำ. เมื่อล้างจานจะดีกว่าถ้าคุณสามารถเอาอาหารแข็งออกก่อนแล้วทิ้งลงในถังขยะ. 

หลายครัวเรือนมีพ่อแม่ดุลูกที่ทิ้งอาหารแข็งลงท่อระบายน้ำเพราะเป็นการ ‘เสียมารยาท’ นั่นเป็นเรื่องจริง. แต่ก็เป็นอันตรายต่อท่อระบายน้ำเช่นกัน ถือเป็น “ลักษณะที่ไม่ดี”. เพราะจะทำให้ผู้ที่จะประสบปัญหาท่อระบายน้ำอุดตันในอนาคตไม่สะดวก.

การกำจัดที่เหมาะสม

นอกจากเศษอาหารแล้วเรายังกล่าวอีกว่าน้ำมันไขมันสบู่และเส้นผมไม่ได้รับการต้อนรับในท่อระบายน้ำ. สบู่เป็นสิ่งที่น่าสงสัยเพราะนั่นคือวิธีที่เราล้างสิ่งต่างๆทุกวัน. ความจริงก็คือสบู่จะไม่เป็นอันตรายเมื่อกลายเป็นโฟมเท่านั้น. มันจะเป็นอันตรายถ้ามันลงไปในท่อระบายน้ำในขณะที่ยังอยู่ในรูปของเหลวหรือของแข็ง. 

คุณต้องรวบรวมน้ำมันและไขมันโดยใช้กระป๋องอลูมิเนียมหรือถุงพลาสติกจากนั้นทิ้งรวมกับขยะทั่วไป. คุณยังสามารถโยนจาระบีและน้ำมันร่วมกับของเหลือเพื่อใช้เป็นปุ๋ยในหลุมฝังกลบหรือกระถางดิน.

หากน้ำมันหรือจารบีไม่สามารถหยดลงจากกระทะให้เช็ดออกโดยใช้ผ้าเช็ดครัวหรือสารดูดซับแบบใช้แล้วทิ้งเช่นกระดาษชำระ. ดำเนินการทิ้งสิ่งนี้ไปพร้อมกับของเสียที่ย่อยสลายได้ทางชีวภาพ.

การทำความสะอาดท่อระบายน้ำปกติ

การใช้อ่างล้างจานทุกวันยังส่งผลดีต่อท่อระบายน้ำ. การปล่อยให้น้ำไหลผ่านท่อระบายน้ำสามารถล้างด้านในของท่อระบายน้ำออกอย่างอ่อนโยนและเปลี่ยนซีลอากาศของ P-กับดัก. อย่างไรก็ตามสารอาหารบางชนิดสามารถติดแน่นที่ท่อภายในได้. ในกรณีนี้คุณสามารถเสียบทางเข้าท่อระบายน้ำและปล่อยให้น้ำสะสมในอ่าง หลังจากนั้นให้ถอดปลั๊กออกเพื่อให้ท่อระบายน้ำทำการล้างออก. ทำเพียงเดือนละครั้งหากคุณกังวลเกี่ยวกับค่าน้ำประปา. คุณยังสามารถใช้น้ำที่คุณเก็บมาจากห้องน้ำได้.

การแก้ปัญหาการอุดตันเล็กน้อย

น้ำร้อน

มีหลายกรณีที่คุณไม่สามารถขจัดน้ำมันหรือไขมันออกจากกระทะได้. ในกรณีนี้คุณสามารถปล่อยมันออกจากกระทะโดยใช้สบู่เหลวล้างจาน. ถูคราบไขมันที่ฝังแน่นจนฟองสบู่แล้วล้างลงอ่างในครัว. ดำเนินการล้างจานให้ครบรอบเพื่อให้น้ำดันลงท่อระบายน้ำ.

เพื่อให้แน่ใจว่าโฟมและจาระบีไม่ยึดติดกับด้านในของท่อให้เตรียมน้ำร้อนเดือด. ปล่อยให้น้ำร้อนตกลงตรงทางเข้าท่อระบายน้ำ. สิ่งนี้จะทำให้สารที่แข็งตัวอ่อนลงและล้างออกพร้อมกัน.

น้ำยาล้างท่อระบายน้ำ

มีสารเคมีขายในร้านขายของชำและร้านสะดวกซื้อ. โดยทั่วไปมีราคาไม่แพงและเข้าถึงได้ง่าย. แต่ควรระมัดระวังในการใช้. สิ่งเหล่านี้มีไว้เพื่อ “ละลาย” ก้อนแข็งที่ขวางท่อระบายน้ำ. วิธีนี้ใช้ได้ดีกับเส้นผมและสบู่ที่แข็งตัว. แต่ไม่มากสำหรับไขมันและน้ำมัน. อาจระคายเคืองต่อผิวหนังโดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่แพ้ง่าย. ใช้ถุงมือแบบใช้แล้วทิ้งเมื่อเปิดฝาและถือขวด.

น้ำยาล้างแบคทีเรีย

มีขายน้ำยาล้างท่อระบายน้ำแบคทีเรียและหาซื้อได้ตามร้านสะดวกซื้อ. สิ่งเหล่านี้เป็นอันตรายต่อผิวหนังมนุษย์น้อยกว่าเมื่อเทียบกับรุ่นทางเคมี. แต่จะดีกว่าถ้าคุณล้างมือหลังใช้. 

ซึ่งอาจอยู่ในรูปของเหลวหรือเม็ดยา. ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดคุณก็เพียงแค่ทิ้งสิ่งนี้ลงท่อระบายน้ำและปล่อยให้ภายในท่อชื้นกระตุ้นจุลินทรีย์. พวกเขาจะแยกโครงสร้างจาระบีหรือน้ำมันที่แข็งตัวแล้วที่อุดตันท่อระบายน้ำของคุณรวมทั้งทำความสะอาดที่ติดอยู่ที่ด้านข้างของท่อ. 

อุปกรณ์ท่อระบายน้ำ

“อุปกรณ์เสริมท่อระบายน้ำ” มักมีเพียงประเภทของฝาปิดท่อระบายน้ำ. มีแนวคิดที่จะปิดกั้นขยะมูลฝอยทุกประเภทไม่ให้ตกลงไปในท่อระบายน้ำโดยไม่หยุดไม่ให้น้ำไหลผ่าน. ดังที่ได้กล่าวไว้ก่อนทางเข้าท่อระบายน้ำส่วนใหญ่อยู่ในขนาดมาตรฐานและมักมีลักษณะกลม. คุณสามารถเดินเล่นในร้านฮาร์ดแวร์ที่ใกล้ที่สุดแล้วเลือกการออกแบบที่คุณชอบ.

ฝาปิดท่อระบายน้ำมีหลายประเภท. ตะแกรงเป็นโลหะแผ่นเล็ก ๆ ที่มีรูกลมในขณะที่หน้าจอเป็นเส้นโลหะที่สานกัน. ตะแกรงมีความแข็งแรงกว่าดังนั้นจึงสามารถแก้ปัญหาได้อย่างถาวร. แต่รูอาจใหญ่เกินไปที่จะเก็บอาหารขนาดเล็กได้อย่างสมบูรณ์. สามารถยับยั้งผมได้อย่างสมบูรณ์แบบจึงเป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบสำหรับท่อระบายน้ำฝักบัว. หน้าจอสามารถปรับเปลี่ยนได้ซึ่งช่วยให้ปรับรูปทรงของทางเข้าท่อระบายน้ำได้ แต่จะฉีกขาดได้ง่ายโดยบังเอิญ. พวกเขากรองอาหารได้ดีกว่าดังนั้นจึงใช้ในอ่างครัวและห้องน้ำได้ดีกว่า. 

คุณยังต้องกังวลเกี่ยวกับตัวกรองผ้าสำลีสำหรับเครื่องซักผ้าและเครื่องอบผ้า. ผ้าสำลีสามารถรวมตัวกันเป็นก้อนที่อุดตันท่อระบายน้ำเหมือนของกิน.

คุณอาจต้องพิจารณาปลั๊กท่อระบายน้ำด้วย. วิธีนี้ช่วยให้คุณเก็บน้ำในอ่างเพื่อให้คุณสามารถใช้เป็นอ่างน้ำสำหรับการทำความสะอาดรูปแบบอื่น ๆ. นอกจากนี้ยังช่วยให้คุณทำการล้างฮาร์ดตามที่กล่าวไว้ก่อนหน้านี้ มีอุปกรณ์เสริมท่อระบายน้ำที่ทำงานเป็นท่อระบายน้ำและปลั๊ก.

ลูกสูบ

ลูกสูบเป็นของใช้ในบ้านทั่วไปที่บังคับให้ท่อระบายน้ำคลายการอุดตัน. นี่มักเป็นทางเลือกสุดท้ายเนื่องจากต้องใช้ความพยายามอย่างมากในการใช้งาน. คนส่วนใหญ่เก็บไว้สำหรับชักโครก. แต่ไม่ใช้ลูกสูบเดียวกันกับอ่างล้างจาน. ซื้อแยกต่างหาก.

ท่อประปางู

นี่คือเครื่องมือที่ใช้ระบุสิ่งที่อุดตันท่อระบายน้ำแทนที่จะแก้ปัญหา. คุณมักจะต้องรู้จักศัตรูของคุณก่อนที่จะเลือกเครื่องมือสำหรับการต่อสู้ งูท่อประปาเป็นแมวมองของคุณ.

Baantortan โทร: 082-163-9990 – บ้านท่อตัน บริการแก้ไขท่ออุดตัน ท่อระบายน้ำอุดตัน – ท่อตันทำยังไงดี – ที่มาปัญหาท่อระบายน้ำอุดตัน – แนวทางป้องกันแก้ไข – ©2016 baantortan. All rights reserved.