เครื่องมือที่มีประโยชน์ที่จำเป็นในการปลดล็อกท่อระบายน้ำ

ผมสบู่สิ่งสกปรกเศษอาหารเช่นน้ำมันและการสะสมของวัตถุขนาดเล็กสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุของท่อระบายน้ำอุดตันที่พบบ่อยที่สุด มันเป็นเรื่องจริงในบางแง่ แต่ก็เกิดจากการที่เจ้าของบ้านทำความสะอาดไม่ปกติ

แต่ไม่เป็นไร เหตุการณ์เหล่านี้ถือเป็นเรื่องปกติ โพสต์ทางอินเทอร์เน็ตจำนวนมากและสมาชิกในครอบครัวจะแนะนำวิธีแก้ไขแบบโฮมเมดมีดังต่อไปนี้:

  • เทน้ำเดือด
  • ลูกสูบ
  • ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู
  • การกดโดยใช้สายไฟที่หนาพอที่จะเข้าไปในท่อหรือวาล์ว
  • น้ำยาทำความสะอาดผสมที่หาซื้อได้ตามร้านค้า

แต่ในรายการคำแนะนำวิธีหนึ่งที่ช่างประปาผู้เชี่ยวชาญไม่สนับสนุนอย่างมากคือเคล็ดลับสุดท้าย ขวดที่ขายตามท้องตลาดที่ระบุว่า “การทำความสะอาดด้วยสารเคมี” นั้นไม่เป็นความจริงและมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเทลงไปพร้อมกับจาระบีและน้ำมันจะทำให้เกิดผลเสียในระยะยาว ท่อของคุณอาจเสียหายมากขึ้นและอาจทำให้เกิดการกัดกร่อน สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นอาจส่งผลกระทบต่อท่อประปาบนถนนของคุณด้วยการทิ้งสารเคมีที่เป็นพิษไว้เบื้องหลัง

แม้ว่าบางอย่างจะมีประโยชน์เช่นส่วนผสมของโซดาและน้ำส้มสายชูและการใช้ลูกสูบ แต่กรณีที่รุนแรงล่ะ? ยิ่งไปกว่านั้นหากการอุดตันมาจากท่อระบายน้ำหลัก ในการทำความสะอาดคุณต้องคิดถึงผลกระทบที่ยาวนานทั้งต่อบ้านและสิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ดีและปลอดภัยยิ่งขึ้นจึงเป็นการดีที่สุดหากคุณปล่อยให้ช่างประปาทำงานของตน

เครื่องมือ

เครื่องมือที่แสดงด้านล่างนี้เป็นเครื่องมือทั่วไปที่ใช้โดยบริการของ Baantortan

  1. งูท่อระบายน้ำ (Augers)

งูท่อระบายน้ำเป็นเครื่องมือทำความสะอาดท่อระบายน้ำมาตรฐานที่ช่างประปาใช้ ในความเป็นจริงคุณสามารถซื้อและมีไว้ในบ้านได้เช่นกัน เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้จักการใช้งานที่เหมาะสม งูท่อระบายน้ำแบ่งออกเป็นสองประเภท: ใช้มือหรือใช้เครื่องยนต์ เดิมคือที่ที่คุณหมุนหัวสว่านในขณะที่คุณดันผ่านสิ่งอุดตันและดึงกลับออกมา จะมีประโยชน์มากหากปัญหาเกิดจากการสะสมของเศษเล็กเศษน้อย ในทางกลับกันจะใช้เฉพาะเมื่อท่อระบายน้ำด้วยตนเองไม่ได้ผล

  1. เครื่องพ่นพลังน้ำ

Hydro-jetters เป็นอุปกรณ์ที่ให้การทำความสะอาดภายในท่อระบายน้ำอย่างเต็มรูปแบบผ่านทางน้ำแรงดันสูง ขจัดคราบไขมันเศษสบู่เส้นผมเศษอาหารและเศษอื่น ๆ อีกมากมาย อุปกรณ์นี้สามารถสตรีมได้ถึง 60,000 PSI

  1. กล้องวิดีโอขนาดเล็ก

เครื่องมือตรวจสอบวิดีโอขนาดเล็กเป็นประโยชน์สำหรับช่างประปาเนื่องจากสามารถตรวจสอบสาเหตุหลักของท่อระบายน้ำอุดตันได้อย่างง่ายดาย กล้องมีสายไฟเบอร์ออปติกที่ยาวโดยกล้องจะส่งภาพกลับไปที่หน้าจอ

ติดต่อเรา

บริการของ Baantortan ช่วยให้สามารถทำความสะอาดและฟื้นฟูท่อระบายน้ำที่อุดตันได้อย่างรวดเร็ว โทรหาเราตอนนี้โดยใช้ข้อมูลด้านล่าง:

มือถือ082 163 9990 / 02 903 6474
ที่อยู่83 หมู่ 6 ถนนบางกรวย – ไทรน้อยอำเภอบางบัวทอง

Leave a Comment

Your email address will not be published.