Unclogging Drain โดยไม่ใช้ Caustic Soda

สัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าท่อน้ำของคุณอุดตันคือเมื่อคุณสังเกตเห็นว่าน้ำไหลไม่ถูกต้องซึ่งบางครั้งอาจทำให้เกิดน้ำท่วม เมื่อเป็นเช่นนี้เจ้าของบ้านบางคนเชื่อว่าโซดาไฟสามารถแก้เคล็ดได้

บางคนอาจจะไปไกลกว่านั้นซื้อโซดาไฟจำนวนมากแล้วเทลงบนท่อระบายน้ำที่เปิดโล่ง เพื่อตอบคำถามเงินล้านของคุณใช่โซดาไฟใช้ได้ดีในการจัดการกับไขมันสบู่และผงซักฟอก แต่ต้องไม่ใช่วิธีแรกสำหรับท่อระบายน้ำอุดตัน

เมื่อไม่ละลายน้ำอย่างถูกต้องก่อนใช้โซดาไฟสามารถเพิ่มการอุดตันได้มากขึ้น เนื่องจากเป็นแร่ธาตุจึงสามารถเกาะบนพื้นผิวของท่อซึ่งจะสะสมและทำให้เกิดการอุดตัน ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดแรงดันน้ำที่มากรอบ ๆ บริเวณที่อุดตันจะส่งผลให้ท่อแตก

ในขณะที่บริการของ Baantortan รวมถึงบริการทำความสะอาดและการคลายการอุดตันเราไม่ต้องการให้คุณใช้โซดาไฟเพียงเพื่อแก้ปัญหาการระบายน้ำของคุณ เราได้ระบุเคล็ดลับการทำความสะอาดท่อระบายน้ำไว้ที่นี่โดยไม่ต้องใช้โซดาไฟ 

เคล็ดลับง่ายๆในการทำความสะอาดท่อระบายน้ำ

คุณอาจไม่ใช่ช่างประปาที่มีใบอนุญาตเหมือนผู้เชี่ยวชาญของเราใน Baantortan เรายังเชื่อว่าคุณสามารถทำงานบางอย่างได้ด้วยตัวเอง สิ่งที่คุณต้องมีคือการลงทุนเพียงเล็กน้อยจากเวลาและความพยายามของคุณและเราขอรับรองว่าระบบประปาของคุณจะไร้ปัญหา 

เพียงจำไว้ว่าคุณไม่ควรหยุดการทำความสะอาดท่อระบายน้ำจนกว่าจะถึงวันถัดไปมิฉะนั้นคุณอาจต้องจัดการกับปัญหาสำคัญที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในระยะก่อนหน้านี้ 

  1. หลีกเลี่ยงการทิ้งจาระบีและน้ำมันลงท่อระบายน้ำ

หากคุณวางแผนที่จะเตรียมอาหารโดยใช้จาระบีและน้ำมันอย่าลืมเก็บไว้ให้ห่างจากท่อระบายน้ำโดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด เช่นเดียวกับแร่ธาตุจาระบีและน้ำมันสามารถสะสมบนพื้นผิวของท่อระบายน้ำซึ่งอาจนำไปสู่การอุดตัน 

  1. ติดตั้งที่กรอง

เนื่องจากท่อระบายน้ำในครัวและฝักบัวสัมผัสกับสบู่ผมหรือเศษอาหารอยู่ตลอดเวลาซึ่งอาจทำให้อุดตันได้คุณควรลงทุนซื้อที่กรองสำหรับท่อระบายน้ำของคุณ พวกเขาสามารถป้องกันไม่ให้วัสดุอุดตันที่สำคัญออกจากท่อระบายน้ำของคุณดังนั้นจึงป้องกันไม่ให้คุณจมดิ่งตลอดเวลา

  1. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำสารเคมีน้ำยาทำความสะอาด

ท่อระบายน้ำสามารถทำลายท่อระบายน้ำของคุณ ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นอันตรายและอาจก่อให้เกิดผลเสียเมื่อสัมผัสกับดวงตาและผิวหนังของคุณ

  1. ใช้งูท่อระบายน้ำ

แทนที่จะใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำ Baantortan แนะนำให้ใช้งูท่อระบายน้ำสำหรับพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึง เป็นเครื่องมือคล้ายงูที่สามารถใส่ได้แม้ในช่องว่างเล็ก ๆ ของท่อระบายน้ำของคุณและสามารถตักวัสดุที่อาจทำให้อุดตันบนท่อของคุณได้

  1. โทรหา Baantortan เพื่อซ่อมบำรุงท่อระบายน้ำประจำปี

โชคดีที่บริการของ Baantortan รวมถึงการซ่อมแซมท่อและการบำรุงรักษาท่อระบายน้ำ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะโทรหาเราและเราจะสัญญาว่าจะตรวจสอบระบบระบายน้ำของคุณอย่างรอบคอบและเสนอแนวทางแก้ไขปัญหา

Leave a Comment

Your email address will not be published.