สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Burst Pipes

สิ่งสุดท้ายที่ทุกคนต้องการจัดการคือการซ่อมท่อแตก นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่ไม่คาดคิดที่สุดที่เจ้าของบ้านต้องรับมือเสมอ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบ้านเป็นระยะเวลาหนึ่งการรู้สาเหตุของการที่ท่อน้ำแตกเป็นปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ยากอย่างหนึ่ง

ด้วยความช่วยเหลือของช่างประปาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมส่วนหนึ่งของบริการ Baantortan คือการซ่อมแซมท่อที่แตกของคุณครั้งใหญ่ จากเครือข่ายท่อประปาในบ้านไปจนถึงการจัดหาท่อ Baantortan มีความเชี่ยวชาญทั้งหมดที่คุณต้องการในการแก้ไขปัญหานี้ 

แม้ว่าท่อน้ำประปาจะได้รับการออกแบบมาให้สามารถทนต่อแรงจำนวนมากได้ แต่ก็มีความเสียหายของโครงสร้างในระดับที่สำคัญซึ่งอาจส่งผลให้ท่อน้ำแตกได้ เราได้แสดงรายการสาเหตุทั่วไปบางประการของท่อแตกที่คุณสามารถทราบเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องเสียเงินไปกับการซ่อมแซม

สาเหตุทั่วไปของ Burst Pipes

  • น้ำที่แช่แข็งภายในท่อ

พบได้บ่อยในช่วงฤดูหนาวเมื่ออุณหภูมิของน้ำต่ำกว่า -4 องศาเซลเซียส โดยปกติน้ำจะแข็งตัวที่ระดับนี้ทำให้เกิดการอุดตันภายในท่อน้ำและส่งผลต่อการไหลของน้ำ ปริมาณความดันที่รวมกันที่จุดอุดตันทำให้ท่อแตกออกจากกัน

  • ท่อเก่า

เนื่องจากท่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอจึงมีแนวโน้มที่จะมีอายุมากขึ้นและมีอายุการใช้งานที่ จำกัด การกัดกร่อนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ท่อโลหะมักจะแตกแม้ด้วยแรงกดเพียงเล็กน้อยในขณะที่ท่อพลาสติกมักจะเปราะเมื่อเวลาผ่านไป 

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการตรวจสอบเป็นประจำว่าท่อของคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนหรือไม่ นอกจากนี้บริการ Baantortan ยังมีการเปลี่ยนท่อดังนั้นโปรดติดต่อเราเมื่อจำเป็น

  • ความดันภายนอก

เป็นเรื่องปกติสำหรับท่อที่วางด้านนอกและบนพื้น แรงดันจากรากต้นไม้รถที่ผ่านหรือสิ่งก่อสร้างทำให้ท่อเกิดความเครียดและส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของท่อส่งน้ำจึงแตกหรือแตก

เนื่องจากการตรวจหาและแก้ไขปัญหานี้เป็นงานที่ต้องทำมากมายคุณจึงต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาทำงานนี้ให้คุณ โชคดีที่บริการของ Baantortan ขยายงานของพวกเขาจากการซ่อมท่อประปาอย่างง่ายไปจนถึงการซ่อมแซมที่รุนแรง 

  • อุดตันสาเหตุสำคัญของการอุดตันท่อและผลเนื่องมาจากการระเบิดคือการอุดตัน

บ่อยกว่านั้นการอุดตันเป็นผลมาจากแร่ธาตุที่จับตัวเป็นก้อนบนพื้นผิวของท่อซึ่งในเวลาต่อมาจะสะสมและขัดขวางการไหลของน้ำ ความดันรอบ ๆ การอุดตันโดยปกติจะนำไปสู่ท่อแตกดังนั้นการรั่วไหล

  • การวางท่อและการเชื่อมต่อที่ไม่ถูกต้อง

มักเกิดข้อผิดพลาดเมื่อการวางท่อโดยผู้ที่ขาดความรู้ด้านเทคนิค ไม่ควรละเลยสิ่งเหล่านี้เนื่องจากอาจทำให้เกิดแรงดันน้ำที่ไม่ถูกต้องซึ่งจะทำให้โครงโครงสร้างของท่ออ่อนตัวลงซึ่งนำไปสู่การแตก

สาเหตุของท่อแตกคือการเชื่อมต่อท่อน้ำที่ไม่เหมาะสม ทุกสิ่งที่พิจารณาแล้วสิ่งนี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายตราบเท่าที่คุณสามารถตรวจจับจุดที่เกี่ยวข้องได้

Leave a Comment

Your email address will not be published.