ปัญหาทั่วไปในห้องน้ำที่ Baantortan แก้ไขทุกวัน

ปัญหาทั่วไปในห้องน้ำที่ Baantortan แก้ไขทุกวัน

ห้องน้ำมักเป็นที่หลบภัยของผู้คนหรือสถานที่สำหรับการฟื้นฟู สิ่งนั้นไม่สามารถเกิดขึ้นได้หากพื้นที่นั้นมีปัญหาในตัวเอง อาจเป็นเรื่องเล็กน้อยจากการระบายอากาศที่ไม่ดี แต่การปล่อยทิ้งไว้โดยไม่เลือกอาจส่งผลให้เกิดปัญหาใหญ่ได้ 

อัตราค่าบริการของ Baantortan มีความโปร่งใสและยืดหยุ่นต่อสถานการณ์ทุกประเภท แต่ปัญหาบางอย่างเป็นเรื่องปกติที่จะเสนอเมนูได้ นี่คือปัญหาห้องน้ำที่พบบ่อยที่สุดที่ Baantortan ต้องจัดการ

กลิ่นท่อระบายน้ำ

ปัญหานี้น่าจะเกิดจากการออกแบบท่อระบายน้ำที่ไม่ดี คุณสังเกตไหมว่าอ่างล้างมือมีท่อรูปตัวยูแทนที่จะเป็นเส้นตรง? สิ่งนี้ช่วยกักเก็บน้ำไว้เล็กน้อยภายในท่อเพื่อป้องกันควันที่มาจากท่อระบายน้ำ 

บางครั้งกลิ่นจะทนได้และบางครั้งก็แรงเกินไป สิ่งนี้เป็นพิษไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม คุณสามารถเสียบท่อระบายน้ำเมื่อไม่ใช้งานหรือเรียกใช้บริการเพื่อเปลี่ยนระบบระบายน้ำ การเทสารละลายที่มีกลิ่นหอมลงไปจะไม่ช่วยได้ 

ระบาย

กลิ่นท่อน้ำระบายไม่ดีสามารถแก้ไขได้โดยระบบระบายอากาศที่ดีพร้อมกับสิ่งอื่น ๆ เช่นความชื้นและเชื้อรา ห้องชุดหรืออพาร์ตเมนต์หลายยูนิตมีท่อระบายอากาศพร้อมพัดลม คนอื่น ๆ ก็วางหน้าต่างบนผนัง เวอร์ชันที่มีพัดลมมักจะเหมาะกว่า แต่อาจใช้ไม่ได้เช่นกัน เจ้าของบ้านควรทำความสะอาดท่อเหล่านี้หรือโทรแจ้งช่างไฟฟ้าหากพัดลมไม่ทำงาน

การสร้างเชื้อราและโรคราน้ำค้าง

นี่เป็นวิธีแก้ไขที่ค่อนข้างง่าย ตรวจสอบให้แน่ใจว่าห้องน้ำไม่ชื้นเกิน 3 นาทีหลังอาบน้ำ ซึ่งรวมถึงการใช้พัดลมระบายอากาศหรือเช็ดพื้นผิวด้วยผ้าแห้ง หากมีเชื้อราปรากฏขึ้นอย่าเพิ่งหงุดหงิดเพราะมีสารเคมีมากมายที่ไม่เป็นอันตรายต่อมนุษย์หรือสัตว์เลี้ยง การปล่อยให้เชื้อราและโรคราน้ำค้างสะสมไม่ดีต่อสุขภาพสำหรับการสัมผัสผิวหนังโดยตรงหรือการกลืนกินโดยไม่ได้ตั้งใจ 

ท่อระบายน้ำที่ช้าและอุดตัน

มักจะมีการสะสมของมะนาวหรือสารต่างๆเช่นโฟมสบู่กับเส้นผม พวกเขาเริ่มชะลอกระบวนการระบายน้ำ แต่นั่นไม่น่าจะเป็นปัญหามากนัก สิ่งที่คุณต้องการหลีกเลี่ยงคือการอุดตันในที่สุด การระบายน้ำช้ายังหมายถึงความชื้นในห้องน้ำนานขึ้นดังนั้นพัดลมดูดอากาศที่ดีอาจยังไม่ช่วยอะไร

รางวัลชมเชย: น้ำรั่ว

นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่ถูกมองข้ามมากที่สุดในครัวเรือนส่วนใหญ่ ผู้คนให้เหตุผลว่าปัญหาไม่ ‘ใหญ่พอ’ ที่จะดำเนินการหรือเรียกร้องความช่วยเหลือ น้ำรั่วทำให้เงินออมของคุณหมดลง ในที่สุดน้ำทุกหยดก็ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายจำนวนมากในค่าน้ำรายเดือน การจ้างช่างประปาหรือใช้ความพยายามในการแก้ไขหรือเปลี่ยนท่อที่รั่วน่าจะมีราคาถูกกว่าค่าใช้จ่ายในหนึ่งปีอย่างมาก

ประเภทต่างๆของท่อที่คุณควรทราบ

ท่อประเภทต่างๆที่คุณควรทราบ 

อาจไม่ชัดเจน แต่ระบบประปาในแต่ละครัวเรือนมีความสำคัญมาก เพื่อให้แน่ใจว่าคุณมีน้ำสะอาดเพียงพอ ระบบประปาที่เหมาะสมช่วยให้คุณประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย 

ท่อที่แตกต่างกันมีการใช้งานที่แตกต่างกัน นี่คือเหตุผลว่าทำไมมันถึงมีรูปร่างและขนาดที่แตกต่างกัน ในความเป็นจริงไม่ใช่ทุกท่อที่เหมาะสมในทุกสถานการณ์ ต่อไปนี้เป็นท่อประเภททั่วไปที่คุณควรทราบ: 

ท่อโพลีเอทิลีนแบบเชื่อมขวาง (PEX) 

เป็นท่อพลาสติกที่เหมาะสำหรับท่อจ่ายน้ำ เนื่องจากไม่มีแนวโน้มที่จะเกิดสนิมหรือการกัดกร่อน สิ่งที่ดีที่สุดเกี่ยวกับท่อประเภทนี้คือมีสีที่แตกต่างกัน สิ่งนี้ช่วยให้ระบบประปาของคุณเป็นระเบียบ 

PEX ยังมีความยืดหยุ่นเพียงพอที่จะสานผ่านพื้นที่แคบชั้นใต้ดินและเพดาน นอกจากนี้ยังทนแรงดันน้ำได้เกือบทุกชนิด นอกจากราคาไม่แพงแล้วคุณยังสามารถตัดมันได้อย่างง่ายดาย 

ท่อโพลีไวนิลคลอไรด์ (PVC) 

เป็นท่อชนิดหนึ่งที่นิยมใช้ในระบบบำบัดน้ำเสียของบ้าน นอกจากนี้ยังสามารถใช้เป็นฉนวนสายไฟและสายเคเบิล สาเหตุที่เป็นท่อที่มีคนใช้มากที่สุดเนื่องจากมีความคล่องตัวทนทานน้ำหนักเบาและต้นทุนต่ำ 

สิ่งที่น่าสนใจคือปัจจุบันพีวีซีถูกนำมาใช้เป็นทางเลือกแทนไม้โลหะและแม้แต่คอนกรีต อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มที่จะรั่วซึมหากไม่ได้ติดตั้งหรือติดกาวอย่างถูกต้อง 

Acrylonitrile Butadiene Styrene Pipe (ABS) 

ท่อชนิดนี้มักพบในอ่างล้างหน้าหรือท่อระบายน้ำในห้องน้ำ ยังขึ้นชื่อเรื่องความทนทานและแข็งแรง นอกจากนี้ยังสามารถใช้สำหรับฉนวนสายไฟฟ้า เมื่อเทียบกับ PVC แล้วจะมีความทนทานมากกว่าเล็กน้อยในกรณีที่มีผลกระทบสูง 

แม้ว่าจะดีที่สุดสำหรับการใช้งานภายนอกใต้ดิน แต่ก็มักไม่ได้รับอนุญาตตามรหัสอาคาร เนื่องจากสามารถเปลี่ยนรูปแบบได้เมื่อสัมผัสกับอุณหภูมิที่ต่ำกว่า 

ท่อทองแดงท่อ

ประเภทนี้มักพบในท่อจ่ายน้ำเช่นฝักบัวและอ่างล้างมือ นอกจากนี้ยังใช้สำหรับท่อจ่ายน้ำเนื่องจากคุณสมบัติของโลหะไม่ส่งผลต่อคุณภาพน้ำ อย่างไรก็ตามการติดตั้งท่อแบบนี้ต้องใช้ความร้อน 

ท่อสังกะสี 

คุณมักจะพบท่อประเภทนี้ในบ้านเก่า นอกจากนี้ยังใช้กันอย่างแพร่หลายสำหรับท่อจ่ายน้ำและท่อระบายน้ำ ปัญหาเดียวเมื่อพูดถึงท่อประเภทนี้คือมีแนวโน้มที่จะเกิดสนิมเมื่อเวลาผ่านไป 

ท่อสแตนเลส

สาเหตุที่คนนิยมใช้ท่อสแตนเลสเพราะมันดูเรียบร้อย นอกจากนี้ยังมีความยืดหยุ่นและง่ายต่อการติดตั้ง อย่างไรก็ตามมีแนวโน้มที่จะเกิดการกัดกร่อน

ท่อทองเหลือง

เป็นท่อประปาชนิดหนึ่งที่ขึ้นชื่อเรื่องความต้านทานการเกิดสนิม นอกจากนี้ยังเป็นวัสดุที่มีอายุการใช้งานยาวนานซึ่งเหมาะสำหรับอุณหภูมิที่ร้อนจัดและระบบจ่ายน้ำขนาดใหญ่เช่นถังน้ำหรืออุปกรณ์ปั๊ม ต้องการอัพเกรดระบบประปาในบ้านของคุณหรือไม่? ดีบริการBaantortan มีกลับของคุณ! โทรหาเราแล้วเราจะทำเพื่อคุณ!

วิธีที่ดีที่สุดในการดูแลรักษาท่อของคุณ

เชื่อหรือไม่ว่าปัญหาท่อตันธรรมดา ๆ อาจนำไปสู่ปัญหาที่ใหญ่กว่าได้ เนื่องจากอาจทำให้ระบบท่อของคุณเสียหายทั้งหมดและอาจทำให้ค่าน้ำของคุณเพิ่มขึ้นด้วย ด้วยความช่วยเหลือจากของเรา บริการ Baantortanต่อ แผนกไปนี้เป็นเคล็ดลับการบำรุงรักษาง่ายๆ:

พลังของตัวกรอง 

อย่าดูถูกพลังของตัวกรองเพราะเป็นวิธีที่ง่ายที่สุดในการหลีกเลี่ยงท่ออุดตัน สิ่งที่ผู้กรองทำคือดักจับเศษสิ่งสกปรกจำนวนมากหรือวัตถุใด ๆ ที่อาจอุดตันท่อระบายน้ำของคุณ เมื่อเต็มไปด้วยขยะและสิ่งสกปรกอื่น ๆ แล้วควรกำจัดทิ้งทันที 

น้ำยาทำความสะอาดที่ 

ใช้เอนไซม์เป็นวิธีที่ดีที่สุดหากคุณไม่ต้องการใช้สารเคมีที่รุนแรง เนื่องจากมีคุณสมบัติตามธรรมชาติที่จะเปลี่ยนสิ่งสกปรกให้กลายเป็นของเหลว นอกจากนี้ยังทำให้ง่ายต่อการบำรุงรักษาท่อที่ปราศจากเศษขยะ 

หลีกเลี่ยงจาระบีและน้ำมัน

ไม่แนะนำให้ทิ้งน้ำมันปรุงอาหารที่ใช้แล้วลงท่อระบายน้ำ เนื่องจากการสะสมของไขมันและน้ำมันมากเกินไปจะทำให้ท่อของคุณอุดตันได้อย่างแน่นอน ควรใส่ในถุงพลาสติกหรือขวดเปล่าเพื่อกำจัดทิ้งอย่างเหมาะสม 

ซ่อมท่อผิดพลาดทันที 

หากคุณพบเห็นท่อรั่วขอแนะนำให้แก้ไขทันที คุณสามารถสังเกตท่อที่รั่วได้อย่างง่ายดายหากมีจุดอับชื้นบนเพดานผนังหรือพื้นของคุณ คุณยังสามารถโทรขอความช่วยเหลือจากผู้เชี่ยวชาญได้หากคุณคิดว่าปัญหาใหญ่กว่า 

รับการตรวจสอบเป็นประจำ 

เพื่อบำรุงรักษาท่อของคุณอย่างมีประสิทธิภาพควรตรวจสอบเป็นประจำ เพื่อให้แน่ใจว่าไม่มีปัญหาเล็ก ๆ น้อย ๆ ที่อาจนำไปสู่ปัญหาใหญ่ ด้วยบริการของเราผู้เชี่ยวชาญด้านระบบประปาของเราจะตรวจสอบระบบประปาของคุณและจะตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกอย่างเป็นไปด้วยดี 

พลังของเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชู 

การผสมผสานระหว่างเบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูเป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัว นี่เป็นเพราะคุณสมบัติทางเคมีที่แข็งแกร่ง ในความเป็นจริงมันช่วยให้ท่อระบายน้ำของคุณสะอาดและชัดเจน คุณไม่จำเป็นต้องใช้ความพยายามมากขึ้นในการค้นหาสารเคมีทำความสะอาดเพราะคุณมีสิ่งนี้อยู่ในครัวของคุณ 

ในการใช้เบกกิ้งโซดาและน้ำส้มสายชูในการทำความสะอาดท่อของคุณเพียงแค่เทลงในท่อโดยตรง! น่าทึ่งใช่ไหม? ได้อย่างง่ายดาย คุณต้องทำเดือนละครั้งเพื่อรักษาท่อระบายน้ำที่ปราศจากการอุดตัน 

น้ำเดือด

หากคุณไม่มีเบกกิ้งโซดาน้ำส้มสายชูหรือแม้แต่น้ำยาทำความสะอาดท่อที่ใช้เอนไซม์คุณจะไม่มีทางผิดพลาดกับน้ำเดือด อย่างไรก็ตามคุณต้องทำสัปดาห์ละครั้ง 

สิ่งที่น้ำเดือดทำคือช่วยให้น้ำมันและไขมันไหลลงท่อระบายน้ำและหลีกเลี่ยงไม่ให้สร้างขึ้น 

หากคุณมีคำถามอื่น ๆ คุณสามารถติดต่อเราได้ที่ 082 163 9990 หรือ 02 903 6474 เพียงโทรหาเราเราจะดำเนินการให้ นอกจากนี้คุณยังสามารถเยี่ยมชมสำนักงานของเราได้ที่ 83 หมู่ 6 ถนนบางกรวย – ไทรน้อยอำเภอบางบัวทอง

สิ่งที่คุณต้องรู้เกี่ยวกับ Burst Pipes

สิ่งสุดท้ายที่ทุกคนต้องการจัดการคือการซ่อมท่อแตก นี่เป็นหนึ่งในปัญหาที่ไม่คาดคิดที่สุดที่เจ้าของบ้านต้องรับมือเสมอ ไม่ว่าคุณจะอาศัยอยู่ในบ้านเป็นระยะเวลาหนึ่งการรู้สาเหตุของการที่ท่อน้ำแตกเป็นปัญหาทางคณิตศาสตร์ที่ยากอย่างหนึ่ง

ด้วยความช่วยเหลือของช่างประปาที่มีคุณสมบัติเหมาะสมส่วนหนึ่งของบริการ Baantortan คือการซ่อมแซมท่อที่แตกของคุณครั้งใหญ่ จากเครือข่ายท่อประปาในบ้านไปจนถึงการจัดหาท่อ Baantortan มีความเชี่ยวชาญทั้งหมดที่คุณต้องการในการแก้ไขปัญหานี้ 

แม้ว่าท่อน้ำประปาจะได้รับการออกแบบมาให้สามารถทนต่อแรงจำนวนมากได้ แต่ก็มีความเสียหายของโครงสร้างในระดับที่สำคัญซึ่งอาจส่งผลให้ท่อน้ำแตกได้ เราได้แสดงรายการสาเหตุทั่วไปบางประการของท่อแตกที่คุณสามารถทราบเพื่อป้องกันไม่ให้ต้องเสียเงินไปกับการซ่อมแซม

สาเหตุทั่วไปของ Burst Pipes

 • น้ำที่แช่แข็งภายในท่อ

พบได้บ่อยในช่วงฤดูหนาวเมื่ออุณหภูมิของน้ำต่ำกว่า -4 องศาเซลเซียส โดยปกติน้ำจะแข็งตัวที่ระดับนี้ทำให้เกิดการอุดตันภายในท่อน้ำและส่งผลต่อการไหลของน้ำ ปริมาณความดันที่รวมกันที่จุดอุดตันทำให้ท่อแตกออกจากกัน

 • ท่อเก่า

เนื่องจากท่อต้องเผชิญกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอจึงมีแนวโน้มที่จะมีอายุมากขึ้นและมีอายุการใช้งานที่ จำกัด การกัดกร่อนเป็นหนึ่งในปัญหาที่ท่อโลหะมักจะแตกแม้ด้วยแรงกดเพียงเล็กน้อยในขณะที่ท่อพลาสติกมักจะเปราะเมื่อเวลาผ่านไป 

จำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องมีการตรวจสอบเป็นประจำว่าท่อของคุณจำเป็นต้องเปลี่ยนหรือไม่ นอกจากนี้บริการ Baantortan ยังมีการเปลี่ยนท่อดังนั้นโปรดติดต่อเราเมื่อจำเป็น

 • ความดันภายนอก

เป็นเรื่องปกติสำหรับท่อที่วางด้านนอกและบนพื้น แรงดันจากรากต้นไม้รถที่ผ่านหรือสิ่งก่อสร้างทำให้ท่อเกิดความเครียดและส่งผลกระทบต่อโครงสร้างของท่อส่งน้ำจึงแตกหรือแตก

เนื่องจากการตรวจหาและแก้ไขปัญหานี้เป็นงานที่ต้องทำมากมายคุณจึงต้องมีผู้เชี่ยวชาญมาทำงานนี้ให้คุณ โชคดีที่บริการของ Baantortan ขยายงานของพวกเขาจากการซ่อมท่อประปาอย่างง่ายไปจนถึงการซ่อมแซมที่รุนแรง 

 • อุดตันสาเหตุสำคัญของการอุดตันท่อและผลเนื่องมาจากการระเบิดคือการอุดตัน

บ่อยกว่านั้นการอุดตันเป็นผลมาจากแร่ธาตุที่จับตัวเป็นก้อนบนพื้นผิวของท่อซึ่งในเวลาต่อมาจะสะสมและขัดขวางการไหลของน้ำ ความดันรอบ ๆ การอุดตันโดยปกติจะนำไปสู่ท่อแตกดังนั้นการรั่วไหล

 • การวางท่อและการเชื่อมต่อที่ไม่ถูกต้อง

มักเกิดข้อผิดพลาดเมื่อการวางท่อโดยผู้ที่ขาดความรู้ด้านเทคนิค ไม่ควรละเลยสิ่งเหล่านี้เนื่องจากอาจทำให้เกิดแรงดันน้ำที่ไม่ถูกต้องซึ่งจะทำให้โครงโครงสร้างของท่ออ่อนตัวลงซึ่งนำไปสู่การแตก

สาเหตุของท่อแตกคือการเชื่อมต่อท่อน้ำที่ไม่เหมาะสม ทุกสิ่งที่พิจารณาแล้วสิ่งนี้สามารถแก้ไขได้อย่างง่ายดายตราบเท่าที่คุณสามารถตรวจจับจุดที่เกี่ยวข้องได้

Unclogging Drain โดยไม่ใช้ Caustic Soda

สัญญาณแรกที่บ่งบอกว่าท่อน้ำของคุณอุดตันคือเมื่อคุณสังเกตเห็นว่าน้ำไหลไม่ถูกต้องซึ่งบางครั้งอาจทำให้เกิดน้ำท่วม เมื่อเป็นเช่นนี้เจ้าของบ้านบางคนเชื่อว่าโซดาไฟสามารถแก้เคล็ดได้

บางคนอาจจะไปไกลกว่านั้นซื้อโซดาไฟจำนวนมากแล้วเทลงบนท่อระบายน้ำที่เปิดโล่ง เพื่อตอบคำถามเงินล้านของคุณใช่โซดาไฟใช้ได้ดีในการจัดการกับไขมันสบู่และผงซักฟอก แต่ต้องไม่ใช่วิธีแรกสำหรับท่อระบายน้ำอุดตัน

เมื่อไม่ละลายน้ำอย่างถูกต้องก่อนใช้โซดาไฟสามารถเพิ่มการอุดตันได้มากขึ้น เนื่องจากเป็นแร่ธาตุจึงสามารถเกาะบนพื้นผิวของท่อซึ่งจะสะสมและทำให้เกิดการอุดตัน ในสถานการณ์ที่เลวร้ายที่สุดแรงดันน้ำที่มากรอบ ๆ บริเวณที่อุดตันจะส่งผลให้ท่อแตก

ในขณะที่บริการของ Baantortan รวมถึงบริการทำความสะอาดและการคลายการอุดตันเราไม่ต้องการให้คุณใช้โซดาไฟเพียงเพื่อแก้ปัญหาการระบายน้ำของคุณ เราได้ระบุเคล็ดลับการทำความสะอาดท่อระบายน้ำไว้ที่นี่โดยไม่ต้องใช้โซดาไฟ 

เคล็ดลับง่ายๆในการทำความสะอาดท่อระบายน้ำ

คุณอาจไม่ใช่ช่างประปาที่มีใบอนุญาตเหมือนผู้เชี่ยวชาญของเราใน Baantortan เรายังเชื่อว่าคุณสามารถทำงานบางอย่างได้ด้วยตัวเอง สิ่งที่คุณต้องมีคือการลงทุนเพียงเล็กน้อยจากเวลาและความพยายามของคุณและเราขอรับรองว่าระบบประปาของคุณจะไร้ปัญหา 

เพียงจำไว้ว่าคุณไม่ควรหยุดการทำความสะอาดท่อระบายน้ำจนกว่าจะถึงวันถัดไปมิฉะนั้นคุณอาจต้องจัดการกับปัญหาสำคัญที่สามารถหลีกเลี่ยงได้ในระยะก่อนหน้านี้ 

 1. หลีกเลี่ยงการทิ้งจาระบีและน้ำมันลงท่อระบายน้ำ

หากคุณวางแผนที่จะเตรียมอาหารโดยใช้จาระบีและน้ำมันอย่าลืมเก็บไว้ให้ห่างจากท่อระบายน้ำโดยเสียค่าใช้จ่ายทั้งหมด เช่นเดียวกับแร่ธาตุจาระบีและน้ำมันสามารถสะสมบนพื้นผิวของท่อระบายน้ำซึ่งอาจนำไปสู่การอุดตัน 

 1. ติดตั้งที่กรอง

เนื่องจากท่อระบายน้ำในครัวและฝักบัวสัมผัสกับสบู่ผมหรือเศษอาหารอยู่ตลอดเวลาซึ่งอาจทำให้อุดตันได้คุณควรลงทุนซื้อที่กรองสำหรับท่อระบายน้ำของคุณ พวกเขาสามารถป้องกันไม่ให้วัสดุอุดตันที่สำคัญออกจากท่อระบายน้ำของคุณดังนั้นจึงป้องกันไม่ให้คุณจมดิ่งตลอดเวลา

 1. หลีกเลี่ยงการใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำสารเคมีน้ำยาทำความสะอาด

ท่อระบายน้ำสามารถทำลายท่อระบายน้ำของคุณ ไม่เพียงแค่นั้น แต่ยังเป็นอันตรายและอาจก่อให้เกิดผลเสียเมื่อสัมผัสกับดวงตาและผิวหนังของคุณ

 1. ใช้งูท่อระบายน้ำ

แทนที่จะใช้น้ำยาทำความสะอาดท่อระบายน้ำ Baantortan แนะนำให้ใช้งูท่อระบายน้ำสำหรับพื้นที่ที่ยากต่อการเข้าถึง เป็นเครื่องมือคล้ายงูที่สามารถใส่ได้แม้ในช่องว่างเล็ก ๆ ของท่อระบายน้ำของคุณและสามารถตักวัสดุที่อาจทำให้อุดตันบนท่อของคุณได้

 1. โทรหา Baantortan เพื่อซ่อมบำรุงท่อระบายน้ำประจำปี

โชคดีที่บริการของ Baantortan รวมถึงการซ่อมแซมท่อและการบำรุงรักษาท่อระบายน้ำ ดังนั้นอย่าลังเลที่จะโทรหาเราและเราจะสัญญาว่าจะตรวจสอบระบบระบายน้ำของคุณอย่างรอบคอบและเสนอแนวทางแก้ไขปัญหา

เครื่องมือที่มีประโยชน์ที่จำเป็นในการปลดล็อกท่อระบายน้ำ

ผมสบู่สิ่งสกปรกเศษอาหารเช่นน้ำมันและการสะสมของวัตถุขนาดเล็กสิ่งเหล่านี้เป็นสาเหตุของท่อระบายน้ำอุดตันที่พบบ่อยที่สุด มันเป็นเรื่องจริงในบางแง่ แต่ก็เกิดจากการที่เจ้าของบ้านทำความสะอาดไม่ปกติ

แต่ไม่เป็นไร เหตุการณ์เหล่านี้ถือเป็นเรื่องปกติ โพสต์ทางอินเทอร์เน็ตจำนวนมากและสมาชิกในครอบครัวจะแนะนำวิธีแก้ไขแบบโฮมเมดมีดังต่อไปนี้:

 • เทน้ำเดือด
 • ลูกสูบ
 • ผสมเบกกิ้งโซดากับน้ำส้มสายชู
 • การกดโดยใช้สายไฟที่หนาพอที่จะเข้าไปในท่อหรือวาล์ว
 • น้ำยาทำความสะอาดผสมที่หาซื้อได้ตามร้านค้า

แต่ในรายการคำแนะนำวิธีหนึ่งที่ช่างประปาผู้เชี่ยวชาญไม่สนับสนุนอย่างมากคือเคล็ดลับสุดท้าย ขวดที่ขายตามท้องตลาดที่ระบุว่า “การทำความสะอาดด้วยสารเคมี” นั้นไม่เป็นความจริงและมีประสิทธิภาพโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าคุณเทลงไปพร้อมกับจาระบีและน้ำมันจะทำให้เกิดผลเสียในระยะยาว ท่อของคุณอาจเสียหายมากขึ้นและอาจทำให้เกิดการกัดกร่อน สิ่งที่แย่ไปกว่านั้นอาจส่งผลกระทบต่อท่อประปาบนถนนของคุณด้วยการทิ้งสารเคมีที่เป็นพิษไว้เบื้องหลัง

แม้ว่าบางอย่างจะมีประโยชน์เช่นส่วนผสมของโซดาและน้ำส้มสายชูและการใช้ลูกสูบ แต่กรณีที่รุนแรงล่ะ? ยิ่งไปกว่านั้นหากการอุดตันมาจากท่อระบายน้ำหลัก ในการทำความสะอาดคุณต้องคิดถึงผลกระทบที่ยาวนานทั้งต่อบ้านและสิ่งแวดล้อมด้วย ดังนั้นเพื่อการทำความสะอาดที่ดีและปลอดภัยยิ่งขึ้นจึงเป็นการดีที่สุดหากคุณปล่อยให้ช่างประปาทำงานของตน

เครื่องมือ

เครื่องมือที่แสดงด้านล่างนี้เป็นเครื่องมือทั่วไปที่ใช้โดยบริการของ Baantortan

 1. งูท่อระบายน้ำ (Augers)

งูท่อระบายน้ำเป็นเครื่องมือทำความสะอาดท่อระบายน้ำมาตรฐานที่ช่างประปาใช้ ในความเป็นจริงคุณสามารถซื้อและมีไว้ในบ้านได้เช่นกัน เพียงตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณรู้จักการใช้งานที่เหมาะสม งูท่อระบายน้ำแบ่งออกเป็นสองประเภท: ใช้มือหรือใช้เครื่องยนต์ เดิมคือที่ที่คุณหมุนหัวสว่านในขณะที่คุณดันผ่านสิ่งอุดตันและดึงกลับออกมา จะมีประโยชน์มากหากปัญหาเกิดจากการสะสมของเศษเล็กเศษน้อย ในทางกลับกันจะใช้เฉพาะเมื่อท่อระบายน้ำด้วยตนเองไม่ได้ผล

 1. เครื่องพ่นพลังน้ำ

Hydro-jetters เป็นอุปกรณ์ที่ให้การทำความสะอาดภายในท่อระบายน้ำอย่างเต็มรูปแบบผ่านทางน้ำแรงดันสูง ขจัดคราบไขมันเศษสบู่เส้นผมเศษอาหารและเศษอื่น ๆ อีกมากมาย อุปกรณ์นี้สามารถสตรีมได้ถึง 60,000 PSI

 1. กล้องวิดีโอขนาดเล็ก

เครื่องมือตรวจสอบวิดีโอขนาดเล็กเป็นประโยชน์สำหรับช่างประปาเนื่องจากสามารถตรวจสอบสาเหตุหลักของท่อระบายน้ำอุดตันได้อย่างง่ายดาย กล้องมีสายไฟเบอร์ออปติกที่ยาวโดยกล้องจะส่งภาพกลับไปที่หน้าจอ

ติดต่อเรา

บริการของ Baantortan ช่วยให้สามารถทำความสะอาดและฟื้นฟูท่อระบายน้ำที่อุดตันได้อย่างรวดเร็ว โทรหาเราตอนนี้โดยใช้ข้อมูลด้านล่าง:

มือถือ082 163 9990 / 02 903 6474
ที่อยู่83 หมู่ 6 ถนนบางกรวย – ไทรน้อยอำเภอบางบัวทอง

คำถามที่พบบ่อยตอบโดย Baantortan

ที่นี่ในบริการของ Baantortan เราพยายามอย่างเต็มที่ที่จะตอบคำถามของคุณให้ได้มากที่สุด เราต้องการดำเนินการกับปัญหาที่ทำให้คุณเครียดที่บ้านของคุณ ดังนั้นเราจึงสร้างหน้าสำหรับ FAQ (คำถามที่พบบ่อย) ซึ่งจะช่วยประหยัดเวลาของคุณได้

คำถามที่พบบ่อย

บริการของ Baantortan มีอะไรบ้าง?

Baantortan เชี่ยวชาญในการให้บริการซ่อมท่อ – อาจเป็นที่บ้านหรือตามท้องถนน หากอ่างล้างจานท่อระบายน้ำห้องสุขาท่อและส่วนประกอบท่อประปาอื่น ๆ ที่คล้ายคลึงกันของคุณถูกปิดกั้นโปรดนัดหมายกับเรา 

วิธีการจองของคุณคืออะไร?

การจองกับ Baantortan นั้นค่อนข้างง่าย เนื่องจากเราให้ความสำคัญกับใบเสร็จรับเงินเช่นหลักฐานการซื้อและการนัดหมายคุณสามารถไปที่เว็บไซต์ของเราหรือคลิกที่ลิงค์นี้: จองกับเรา เมื่อคลิกแล้วคุณจะเข้าสู่หน้าการจองของเราและกรอกแบบฟอร์มด้านล่าง อย่าลืมใส่ที่อยู่อีเมลที่ใช้งานได้จริงเพราะเป็นที่ที่เราจะส่งใบเสร็จรับเงินยืนยัน

ฉันจะรู้ได้อย่างไรว่าต้องการความช่วยเหลือจากช่างประปา?

หากอ่างล้างมือและห้องสุขาของคุณอุดตันทางที่ดีที่สุดคือถ้าคุณไม่ทำอะไรมากเกินไปในตอนแรก คุณอาจลองใช้ลูกสูบหรือรอสักครู่เพื่อให้น้ำไหลลงมา แต่โปรดอย่าใส่น้ำยาล้างท่อระบายสารเคมีเนื่องจากไม่ได้ผลและจะทำให้เกิดปัญหามากขึ้นเท่านั้น

ครั้งเดียวที่คุณจะติดต่อช่างประปาคือเมื่อ:

 • อ่างของคุณระบายได้ช้า
 • มีปัญหาการไหลย้อนกลับที่รุนแรง
 • น้ำกำลังไหลทะลัก และแน่นอนว่า
 • เมื่อท่อของคุณแตก

สาเหตุหลักของท่อระบายน้ำอุดตันคืออะไร?

มีหลายสาเหตุที่ทำให้ท่อของคุณอุดตัน หากพื้นห้องน้ำของคุณมีน้ำท่วมขังนั่นอาจเป็นเส้นผมที่ร่วงหล่นเศษสบู่หรือเศษของแข็งอื่น ๆ

สำหรับห้องน้ำก็อาจจะเป็นกระดาษชำระหรือแผ่นอนามัย สำหรับอ่างล้างหน้าในห้องน้ำก็อาจจะเป็นปอยผมและอาจแย่ไปกว่านั้นเพราะยิ่งน้ำอยู่ในท่อระบายน้ำแรงดันมากเท่าไหร่ก็จะยิ่งจับตัวเป็นก้อน เมื่อพูดถึงอ่างล้างจานในครัวที่ถูกน้ำท่วมสาเหตุหลักมาจากเศษอาหารเช่นน้ำมันข้าวและสิ่งสะสมอื่น ๆ จากกระดาษ  

จำเป็นต้องมีการตรวจสอบบ่อยๆหรือไม่?

ใช่. แม้ว่าจะดีที่สุดเมื่อทำทุก ๆ 6 เดือน แต่คุณอาจต้องตรวจระบบประปาประจำปี แน่นอนว่าเมื่อคุณระมัดระวังในการจัดการอ่างล้างหน้าและห้องสุขาของคุณ

ติดต่อเรา

บริการของ Baantortan ช่วยให้สามารถทำความสะอาดและฟื้นฟูท่อระบายน้ำที่อุดตันได้อย่างรวดเร็ว หากคุณมีคำถาม (ซึ่งไม่ได้ระบุไว้ที่นี่) หรือข้อมูลเชิงลึกทางธุรกิจโทรหาเราตอนนี้โดยใช้ข้อมูลด้านล่าง:

มือถือ082 163 9990 / 02 903 6474
ที่อยู่83 หมู่ 6 ถนนบางกรวย – ไทรน้อยอำเภอบางบัวทอง